Monday, August 15, 2016

PORK BINAGOONGAN SA GATA


Sangkap:

1 kilo pork kasim , cubed
3 tbsp shrimp paste
2 cups coconut milk
1/3 cup vinegar
8 cloves garlic, minced
1 onion, chopped
1 thumbsized ginger, grated
2 pcs bay leaves
1 tbsp sugar
2 tbsp cooking oil
chopped green and red peppers (as desired)

Paraan:

1) Ilagay po ang meat cubes sa isang mangkok o bowl. Ihalo ang suka. Itabi.

2) Painitin ang mantika sa isang kawali, igisa ang sibuyas at bawang. Hanggang bumango at maging mapusyaw ang sibuyas. Ihalo ang karne, hanggang bahagyang maging kulay kayumanggi o mag brown.

3) Idagdag ang bagoong o shrimp paste. Haluin. Ibuhos ang gata, asukal, bay leaves at kalahati ng kinadkad na luya. Takpan at i-simmer ng mga 15 minutes o hanggang lumambot ang baboy at ma-reduced at lumapot gata.

4) Timplahan ng naaayon sa inyong panlasa. Kapag luto na, patayin ang apoy at idagdag ang hiniwang sili at ang natitirang kinudkod na luya. Tapos!

Serve po ng maraming rice at Enjoy!


Video Tutorial


No comments:

Post a Comment

Author